วันนี้มาส่งการบ้านของ
 
 
 
 

บันทึกการดูแลสัตว์

วันที่ 1

วันนี้เป็นวันแรกที่เราเริ่มแลกสัตว์เลี้ยงกันล่ะจ้ะ

 

เราพาราฟซึ่งเป็นแมวของเราไปแลกกับ เฟอเรท ของน้อง อาเลย์นา แคลร์ เป็นเด็กนักเรียนแลกเปลี่ยนเหมือนกันแต่เธออยู่ปี 4 มาจากเดิร์มสแตรงก์จ้ะ เป็นสาวน้อยตัวเล็กๆ เห็นแล้วน่าเอ็นดูมากเลยล่ะ

แล้วก็เฟอเรทของเธอเป็นเฟอเรทสีขาวมีลายดำเล็กน้อย ดูท่าทางติดคนง่ายเหมือนกัน และดูเหมือนทางราฟของเราเองก็จะติดทางนั้นมากเหมือนกัน เราจึงตัดสินใจลองแลกสัตว์เลี้ยงกันสักหนึ่งสัปดาห์จ้ะ


อาเลย์นา หรือเรียกสั้นๆ ได้ว่า อัล บอกว่าเฟอเรทของเธอชื่อ อาร์มิน เป็นเด็กผู้ชายล่ะจ้ะ แล้วก็ติดบ่าคนมากเลยล่ะซึ่งเราดูแล้วก็คิดว่าน่าจะจริงนะจ๊ะ เพราะพอมาถึงอาร์มินก็ปีนป่ายขึ้นมาอยู่บริเวณบ่าเราทันทีเลย เข้ากับเราได้ง่ายขนาดนี้หวังว่า 7 วันหลังจากนี้คงจะไม่มีปัญหาอะไรหรอกนะ?


ส่วนเรื่องอาหารการกิน น้องอัลก็บอกไว้ว่าไม่ลำบากมากเท่าไหร่ หลักๆ อาร์มินสามารถทานอาหารแมวของราฟได้เป็นปกติ แต่เห็นบอกว่าชอบเนื้อเป็นพิเศษ แต่ต้องทำเป็นชิ้นเล็กๆ ให้ล่ะ แล้วก็ไม่ทานผักเลย วันนี้เลยลองให้ชิมอาหารของราฟ แล้วเห็นว่าไม่มีปัญหาจริงๆ


โดยรวมๆ คิดว่าหลังจากนี้คงดูแลไม่ต่างกับแมวเท่าไหร่ล่ะมั้งจ๊ะ ยังไงหนึ่งอาทิตย์จากนี้ก็ต้องฝากตัวด้วยนะอาร์มิน (เ

พื่อคะแนน และเพื่อฮอกมี้ด)

 

วันที่ 2

คืนแรกผ่านไปหลังจากที่นอนกับอาร์มิน… เพราะปกติเราให้ราฟมานอนด้วยกัน เลยคิดว่ากับอาร์มินเองก็น่าจะไม่ต่างกันนักแม้จะเป็นเฟอเรทก็ตาม

 

แต่ว่าวันนี้กลับตื่นมาแล้วรู้สึกปวดบ่าและบริเวณต้นคอมากๆ เลยล่ะจ้ะ เห็นน้องอัลบอกว่าอาร์มินค่อนข้างติดบ่าคน แต่ก็ไม่คิดว่าจะติดขนาดนี้ ตอนที่ตื่